Translate

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Donghanhviettravels giamdocdonghanhviettravel dieuhanhdonghanhviet
kinhdoanhdonghanhviet infodonghanhviettravel huynhtamdonghanhviet

THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN

TÊN TÀI KHOẢN

SỐ TÀI KHOẢN

NGÂN HÀNG

DZOÃN TIẾN ĐẠT

83205279

ACB – CN HCM

DZOÃN TIẾN ĐẠT

04001012919753

MARITIME BANK - CN HCM

Công Ty TNHH Du Lịch Đồng Hành Việt Sài Gòn

060054459141

SACOMBANK – CN BÌNH THẠNH

1.Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tới tài khoản của ngân hàng Dong Hanh Viet Saigon Travel như sau: (khách hàng chịu phí chuyển khoản Ngân hàng)

2. Việc thanh toán được xem là hoàn tất khi Dong Hanh Viet Saigon Travel nhận được đủ tiền trước lúc khởi hành 3 ngày (ngày làm việc) hoặc theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên.

3. Bất kỳ mọi sự thanh toán chậm trễ sẽ dẫn đến việc tự động hủy bỏ việc đăng ký chương trình du lịch (khách lẻ) và giải quyết theo hợp đồng đã ký (khách đoàn).

DU LỊCH NHA TRANG CÙNG ĐỒNG HÀNH VIỆT

Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2012

SUỐI NƯỚC NÓNG TRƯỜNG XUÂN


Khánh Hoà có nhiều suối khoáng nóng nằm dọc theo bờ biển: Tu Bông, Vạn Giã, Ninh Hoà, Nha Trang, Đảnh Thạnh, Cam Ranh. Nơi nào cũng có thể xây viện điều dưỡng làm phong phú loại hình du lịch nghỉ mát, du lịch nghỉ dưỡng. Nằm ở Dục Mỹ, xã Ninh Tây, huyện Ninh Hòa, cách Nha Trang khoảng 50 km về phía Tây Bắc. Suối nước nóng Trường Xuân có độ nóng tới 760C và khá tinh khiết, chứa các khoáng chất rất cần cho cơ thể con người, lại là nơi phong cảnh hữu tình, rất gần với quốc lộ. Du khách đến thăm nguồn nước khoáng có thể đi dạo cảnh, tìm hiểu phong tục, tập quán và sinh hoạt của đồng bào hai dân tộc Êđê và RắcLây, dân cư chính ở đây.

Truyền thuyết
Về tên gọi Trường Xuân, tương truyền rằng có nguồn gốc từ câu chuyện tình của một đôi trai gái Buôn Đung. Cô gái tên Hà Xuân, chàng trai tên Y Trường. Hai người yêu nhau tha thiết, nhưng chẳng may cô gái mang chứng bệnh ngoài da rất nặng mà chẳng có thuốc gì để chữa. Họ hẹn nhau đến dòng suối này để nguyên sinh. May mắn thay đã được cứu sống và điều kỳ lạ đã xảy ra, dòng nước suối đã làm da cô lành bệnh. Họ lấy nhau và sống hạnh phúc. Từ đó suối có tên gọi Trường Xuân.
Cảnh quan
Cảnh quan nơi đây rất đẹp. Dòng suối chảy tràn trên những phiến đá được xếp nối tiếp nhau mỗi chiều dài khoảng 30m, ngay chính giữa có một phiến đá trông giống như con rùa, tại đầu rùa có một lỗ trủng giống như cái thau, tại nơi đây nước nóng từ 75 ºC đến 80 ºC cứ trào lên liên tục bốc hơi trắng xóa và có mùi diêm sinh thoang thoảng. Tại đây, du khách luộc trứng gà, nhưng vì không đủ 100 ºC nên trứng gà chỉ chín lòng trắng mà không chín được lòng đỏ.
Năm 1960, Tổng Thống Ngô Đình Diệm cho xây tại Suối Nước Nóng một Khu Du lịch và Điều dưỡng Trị bệnh bằng phương pháp thiên nhiên, có nhà trọ, phòng tắm, hệ thống dẫn nước tối tân, nhưng sau năm 1963 chiến tranh lan tràn du khách dần dần vắng bóng, rồi theo thời gian cả một công trình xây dựng chỉ còn là đóng gạch vụn. Ngày nay, Suối Nước Nóng Trường Xuân Dục Mỹ là một Trung tâm Du lịch của tỉnh Khánh Hoà đã thu hút một số lượng du khách đáng kể ở trong và ngoài nước. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Video Clip Nha Trang

Loading...

Video Clip Buôn Mê Thuột

Loading...

Video Cip Đà Lạt

Loading...

Video Clip Phan Thiết

Loading...

Video Clip Hà Nội

Loading...